'Ông hoàng' trong giới âm thanh, ánh sáng nhìn từ cự ly 2 mét

Không ngoa khi nói Hữu Tài là 'ông hoàng' trong giới âm thanh, ánh sáng tại Việt Nam, từ công nghệ mới nhất, tân tiến nhất trên thế giới, cho đến lửa nghề, lửa đam mê.

Hữu Tài (hay còn được gọi quen là Tân Hữu Tài theo đúng tên công ty anh đang sở hữu) không còn quá xa lạ với vai trò hậu kỳ âm thanh, ánh sáng của các chương trình giải trí, sự kiện mang tầm cỡ quốc gia. Anh đã và đang đồng hành cùng nhiều dự án quy mô lớn, và gần nhất là live-show Cảm ơn đời kỉ niệm 20 năm ca hát của Đan Trường mà theo anh bộc bạch, “đây là show diễn lớn nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp dàn dựng âm thanh, ánh sáng của tôi”.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Liên hệ với Hữu Tài - con người đầy tài hoa như chính cái tên “tài”, nhóm phóng viên chúng tôi ban đầu khá e ấp bởi theo những gì trước đó tìm hiểu, Hữu Tài có một quá khứ lẫm liệt, tung hoành ngang dọc trên thương trường. Nhưng khác xa trí tưởng tượng của chúng tôi, anh hiền từ, chân thành và nói nhiều về Phật pháp, “giờ tôi sống theo lời Phật dạy, dùng cái thiện để mà đối nhân xử thế với đời”.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Trong suốt buổi trò chuyện, Hữu Tài dùng những cụm từ như: “anh em” thay cho nhân viên công ty, “tạo một nơi giao lưu giữa các đối tác” thay vì một công ty kinh doanh làm ăn… Từ đó đúc kết được cái tâm trong cách kinh doanh, cách sống cũng như chân lí hướng thiện luôn hiện diện trong Hữu Tài dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Chào vội và hỏi thăm sức khoẻ với nhóm phóng viên chúng tôi vài câu, Hữu Tài bắt đầu vào câu chuyện mà theo chúng tôi nhận xét, sóng gió đời anh làm chúng tôi “khó thở”. Bắt đầu chạm ngõ, yêu nghề từ năm 16 tuổi, ngay thời điểm mà cụm từ âm thanh, ánh sáng không mấy ai quan tâm, cũng như không hề có bất kì trường lớp nào giảng dạy. Yêu và theo được nghề thật ra là 2 phạm trù không hề giống nhau, thậm chí có thể đi song song mà không tìm thấy điểm chung. Nhưng với Hữu Tài, yêu là quyết liệt đi theo. Anh yêu sân khấu, yêu ánh đèn, yêu âm thanh, rồi chính những cái duyên dần dần biến anh trở thành một cái tên gây được tiếng vang, mà chỉ ngay khi nhắc đến âm thanh, ánh sáng, mọi người không tìm được ai khác ngoài Hữu Tài.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Từ những sân khấu nhỏ, tôi bước ra sân khấu lớn, nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn. Tất cả kéo theo những thành công không ngờ. Bởi từ một cậu bé bán chè, đẩy xe chè đi khắp nơi để mưu sinh kiếm sống, cho đến khi được công nhận, thành công là hoàn toàn không dễ dàng. Nếu nói về những khó khăn, cực nhọc của tôi, đếm không thể hết. Và nếu nói điều gì làm nên thành công của Hữu Tài hôm nay, đó xuất phát từ sự đam mê, ham tìm tòi học hỏi, cộng thêm đạo lí làm người.” – Hữu Tài chia sẻ.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Quan niệm của Hữu Tài, muốn bước đến chốn bồng lai, dĩ nhiên phải đi qua bĩ cực. Thế nhưng, đường đến vinh quang, cần dẹp bỏ long thù hận, ham-sân-si, sống có tình người, đạo lí, để rồi Trời Phật thương yêu, giúp đỡ. Quan niệm về Phật pháp của Hữu Tài rất rành rẽ, không hoa mĩ. Anh dùng những từ ngữ nôm na, dễ hiểu nhất để đưa vào cuộc sống, đưa vào công việc làm ăn, và truyền dạy cho chính anh em nhân viên của anh việc hướng thiện này.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Trong giới kinh doanh ngành dịch vụ âm thanh, ánh sáng tại Việt Nam, hầu hết đều gọi Hữu Tài là anh Hai. Bởi đấy không chỉ là một danh xưng huyễn hoặc, đó còn chứa đựng cả tình cảm, sự yêu mến của mọi người dành cho Hữu Tài. Không nói quá nhiều về công sức cũng như sự giúp đỡ của anh với thế hệ "đàn em", thế nhưng qua ánh mắt, cử chỉ, chúng tôi hiểu được Hữu Tài là con người rộng lượng, thích giúp đỡ những người trẻ có sự đam mê, nhiệt huyết. Như chính anh được tìm thấy hình ảnh của anh ngày mới bước chân vào công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ này.

Gọi trên đỉnh vinh quang, có thể Hữu Tài sẽ không nhận, nhưng không thể phủ nhận việc thành công trong sự nghiệp. Ngay khi bước vào công ty, điều dễ dàng nhận thấy ở anh cũng như nhân viên công ty Tân Hữu Tài là nụ cười, sự vui vẻ, lạc quan, trân quý khách hàng.

Hữu Tài, Tân Hữu Tài, Sao Việt

Hữu Tài nói: “Khách hàng đã tìm đến công ty Tân Hữu Tài, chắc chắn sẽ tìm đến sự yên tâm. Đó cũng chính là phương châm kinh doanh của công ty tôi. Tôi luôn nói với anh em công ty mình, khách hàng đã lựa chọn dịch vụ âm thanh, ánh sáng của Tân Hữu Tài, đó chính là sự quý mến, tin cậy, không thể nào để họ thất vọng khi quay lưng đi”.

Với quan niệm kinh doanh của Hữu Tài, công ty anh đã mang và đang là nơi lựa chọn đúng đắn của nhiều khách hàng quan trọng trong và ngoài nước.

Theo: giadinhvietnam.com